GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA

RÈM NGĂN KHÓI


Rèm ngăn khói/chống cháy là một cuộc cách mạng hóa trong lĩnh vực kỹ thuật ngăn ngừa, phòng chống, giảm nhẹ thiệt hại do cháy
Là giải pháp ngăn khói/chống cháy phổ biến trong các tòa nhà, khu chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện...vv, và là phương pháp tốt nhất nhằm ngăn chặn khói, khí độc và lửa lan truyền, bằng cách ngăn chia nhiều khu vực khác nhau trong tòa nhà.
Rèm ngăn khói, chống cháy là giải pháp hiện đại, giúp tiết kiệm không gian cho công trình.Trong đám cháy, rèm ngăn khói sẽ cố định đám cháy, giúp cho hệ thống phun nước hoạt động hiệu quả, giúp người bị kẹt có thể thấy đường thoát hiểm, cũng như giúp người giải cứu có nhiều phương pháp ứng cứu kịp thời.

Mô tả

Rèm ngăn khói/chống cháy là loại rèm được làm từ chất liệu chịu nhiệt tốt, kín, không để khói thoát ra ngoài.Có hai tiêu chuẩn là ngăn khói và chống cháy.Rèm ngăn khói có khả năng chịu được nhiệt độ từ 600 độ C. Rèm chống cháy chịu được nhiệt độ từ 1000 độ C trong 2-4h.Với khả năng khoanh vùng với chiều rộng tới 50 m, chiều cao lên tới 12 m cùng với khả năng kéo gọn khi không sử dụng và tự động cố định đám cháy , đã tạo nên sự khác biệt của sản phẩm.
 

 

 

 

 

 

 

Rèm ngăn khói

Trong trường hợp có cháy, phần tử gây thiệt hại về người nhiều nhất là khói và khí độc. Khói và khí độc bị kẹt trong không gian nhà, không thể thoát ra ngoài sẽ gây nguy hiểm tính mạng con người chỉ trong vài phút. Khói và khí độc sẽ lan truyền trong tòa nhà, gây nguy hiểm ở phạm vi rộng, làm mất tầm nhìn, khiến người bị kẹt không thể thoát ra. Nguyên lý hoạt động của rèm ngăn khói/chống cháy là cố định khói và đám cháy trong 1 phạm vi nhất định. Giúp giảm thiệt hại về người và của.
Ứng dụng của rèm ngăn khói ngăn cháy :
• Ngăn sự lây lan của khói.
• Rèm dẫn khói, theo đó khói được dẫn đến hướng thoát.
• Chứa nhốt khói. Tức là có thể mở rộng quãng đường di chuyển của khói nhưng hạn chế khói.
• Giữ khói cho thang máy và cầu thang không cho khói dịch chuyển và ngăn cách ly một cách chủ động.
• Chứa khói giếng trời khu vực có sảnh.

Điều quan trọng cần nhớ là khi rèm ngăn khói được lắp đặt tại những khu vực quan trọng, bảo vệ tuyến thoát hiểm thì phải được bảo vệ an toàn tại vị trí hoạt động chống cháy đó (ví dụ không được thấp hơn 2.5 m tính từ sàn hoàn thiện hoặc tại bất cứ vị trí nào nguy hiểm đối với đồ đạc). Rèm cần phải sẵn sàng ở tư thế hoạt động, được kiểm tra thường xuyên, đầy đủ. 

Rèm ngăn cháy

Rèm chống cháy là loại rèm có khả năng chịu được nhiệt độ cao (>1000 độ C), áp suất lớn trong 2-4h đồng hồ. Rèm chống cháy có nguyên lý hoạt động giống như rèm ngăn khói. Đều là rèm cuốn, được vận hành điện và được kích hoạt bằng tín hiệu cảnh báo. Tuy nhiên, rèm chống cháy có khả năng hoạt động trong đám cháy, ngay cả khi mất điện
Chức năng của rèm chống cháy, hiểu một cách đơn giản nhất là ngăn sự lan truyền nhanh chóng của lửa và khói trong tòa nhà và do đó, để có thể sơ tán người gặp nạn và hỗ trợ dịch vụ cứu nạn.
Rèm chống cháy là sản phẩm mang tính cách mạng, giải pháp về thẩm mỹ, không gian, thay thế cho :
  -Cửa cuốn chống cháy 
  -Cửa thép chống cháy
  -Cửa kính chống cháy
Một lợi thế nữa là chi phi lắp đặt, bảo dưỡng của sản phẩm rèm ngăn khói, chống cháy là rẻ hơn so với các phẩm có chức năng tương tự.

 

 

 

 

Rèm ngăn khói, ngăn cháy tự động có thể nói là cuộc cách mạng hóa trong ngành kỹ thuật an toàn phòng chống cháy nổ trong tương lai, đem lại không gian rộng mở hơn với phương án an toàn cho các tòa nhà. Rèm có thể là được đóng theo từng giai đoạn hoặc theo thời gian trễ linh hoạt có hệ thống cảnh báo âm thanh. Những cảnh báo này có thể thông báo cho những người gặp nạn rằng rèm đang được buông xuống và nếu cần thiết, thông báo dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau   (đặc biệt là sân bay). Các thông điệp này có thể chấm dứt khi rèm được đóng kín để không làm gián đoạn hay ngăn chặn các hệ thống cảnh báo bằng giọng nói khác.

Close menu